Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Ngày hội An toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên
Ngày đăng: 19/01/2020
Chiều 13/01, tại trường THPT Nguyễn Dục (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với huyện đoàn Phú Ninh và trường THPT Nguyễn Dục, huyện Phú Ninh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông năm 2020.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh thuộc đoàn trường THPT Nguyễn Dục. Tham gia  ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên được tham gia các trò chơi có thưởng: Hỏi – đáp, tìm hiểu pháp luật về giao thông; thi tiểu phẩm an toàn giao thông; thi trình diễn thời trang chủ đề an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các bạn được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam truyên truyền về an toàn giao thông.

Theo đó, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã giới thiệu những nội dung cơ bản về an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho các bạn đoàn viên thanh niên, tập trung vào các nội dung: nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; các hành vi vi phạm về giao thông phổ biến của học sinh hiện nay; quy định về điều kiện của người tham gia giao thông bằng xe máy điện, xe mô tô, xe gắn máy; các biển báo giao thông thường gặp; chế tài xử phạt đối với một số hành vi vi phạm quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt;…Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia trả lời các câu hỏi, giải quyết những tình huống xoay quanh chủ đề giao thông do Cảnh sát giao thông đưa ra và nhận quà tặng gồm 30 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Nhân đây, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phát 300 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho các bạn đoàn viên thanh niên.

Anh Lê Trung Thạch, Phó Bí thư trường trực huyện đoàn Phú Ninh đánh giá cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, nhấn mạnh đoàn viên thanh niên là đối tượng chiếm số lượng lớn khi tham gia giao thông, việc nâng cao ý thức, văn hóa giao thông cho đối tượng này là vô cùng cần thiết.

Em Hồ Trần Diệu Hiền, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Dục chia sẻ: “Các hoạt động trong Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông rất thú vị và bổ ích. Em ấn tượng với cách truyền đạt kiến thức về an toàn giao thông vô cùng gần gũi và dễ hiểu của các anh chị Cảnh sát giao thông. Các anh chị đã giúp em nhận thức rõ hơn về nguyên nhân, hậu quả cũng như cách phòng tránh tai nạn giao thông và một số kỹ năng để tham gia giao thông an toàn…” 

Được biết, Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức nhằm mục đích kêu gọi tuổi trẻ chung tay xây dựng một môi trường giao thông thân thiện, không có tai nạn; tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi trong quá trình tham gia giao thông của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông tại Ngày hội đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông, đồng thời thông qua hoạt động tuyên truyền, hình ảnh chiến sỹ Cảnh sát giao thông thân thiện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn đoàn viên thanh niên.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên lắng nghe tuyên truyền

 

Hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông

 

 

CSGT giao lưu với các bạn đoàn viên thanh niên

 

Trao mũ bảo hiểm cho các bạn đoàn viên thanh niên

 

 

Đoàn viên thanh niên thi trình diễn thời trang tái chế về chủ đề an toàn giao thông, qua đó gửi gắm thông điệp an toàn giao thông và bảo vệ môi trường

Khánh Hoàng