Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT TP.Hồ Chí Minh triển khai công tác bảo đảm TTATGT năm 2020
Ngày đăng: 18/01/2020
Chiều ngày 14/01, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Thành phố Hồ Chí Minh (CATP) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố năm 2019 và triển khai công tác năm 2020.

Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Cục CSGT có đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng, về phía lãnh đạo CATP có đồng chí Đại tá Dương Văn Phóng, Phó Giám Đốc CATP, ngoài ra, còn có đại diện các phòng ban nghiệp vụ CATP, Công an quận, huyện, các đơn vị phối hợp cùng với lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TP Hồ Chí Minh tại hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS cho biết trong năm 2019, trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố và Nghị quyết, Chương trình công tác năm của CATP, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã chủ động, kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch công tác nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao.

Với tình hình TTATXH – TTATGT trong năm vừa qua và những mục tiêu đã đề ra trong năm 2019, toàn thể CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tận tâm, tận tụy, ra sức thi đua thực hiện sôi nổi các nhiệm vụ đề ra và đã đạt được các kết quả nhất định góp phần duy trì ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố. Trong năm 2019, theo ghi nhận của Phòng CSGT ĐB-ĐS đã không xảy ra ùn tắc giao thông, nhưng xảy ra 07 vụ ùn ứ giao thông kéo dài trên 30 phút (so với cùng kỳ không tăng giảm). Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) được kéo giảm trên cả 03 tiêu chí, trong đó số người chết do TNGT đã kéo giảm trên 10% so với cùng kỳ (trong năm 2019 trên toàn địa bàn thành phố đã xảy ra 3.407 vụ TNGT đường bộ, làm 634 người chết, 2.406 người bị thương, hư hỏng 5.109 phương tiện. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 213 vụ (-6%), giảm 78 người chết (-11%), giảm 67 người bị thương (-3%). 

Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đã được nâng lên một tầm cao mới với việc triển khai các cao điểm, chuyên đề tập trung đúng trọng tâm, trọng điểm phù hợp với từng thời điểm trong đó có một số chuyên đề nổi bật như: Triển khai Tổ Công tác 363 phối hợp tuần tra kiểm soát hỗn hợp vừa xử lý các hành vi vi phạm pháp luật vừa kết hợp với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm TTATXH trên địa bàn thành phố; tăng cường xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và sử dụng chất ma túy; đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện kinh doanh vận tải và xe mô tô, xe gắn máy; triển khai mô hình xử lý vi phạm qua hình ảnh cho tất cả các đơn vị tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng; triển khai cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm của người nước ngoài…

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ CBCS của Phòng CSGT ĐB-ĐS đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trong công tác, tham gia giúp đỡ người dân, qua đó đã ghi nhận được 1.775 lượt CBCS nêu gương người tốt việc tốt. Trong đó, có 1.297 lượt hình ảnh đẹp của CBCS (như CSGT hỗ trợ người dân di chuyển qua vùng ngập nước, CSGT dọn bùn, nhớt rơi vãi trên đường, CSGT giúp đỡ người dân gặp tai nạn giao thông...), 397 lượt CBCS nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ với số tiền 109.610.000 đồng, 81 lượt CBCS nêu gương dũng cảm, tham gia truy bắt 52 vụ liên quan đến tội phạm, bắt giữ 67 đối tượng.

Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố, tại hội nghị, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã dự thảo Nghị quyết lãnh đạo công tác năm 2020, trong đó trọng tâm phấn đấu kiềm chế, kéo giảm từ 05% đến 10%  số người chết do tai nạn giao thông gây ra so với năm 2019, phấn đấu không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; hạn chế, không để xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây mất TTCC và đua xe trái phép; hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên địa bàn thành phố.

Đại tá Dương Văn Phóng, Phó Giám đốc CATP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Văn Phóng, Phó Giám đốc CATP thay mặt Đảng uỷ CATP biểu dương những thành tích và nỗ lực của lực lượng CSGT cũng như các ban ngành, các lực lượng phối hợp trong việc duy trì, bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố.

Với những diễn biến phức tạp về tình hình TTATGT, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu Phòng CSGT ĐB-ĐS phải chủ động làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, từ đó chủ động tham mưu cho cấp ủy và chính quyền các cấp đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT. Trước mắt là làm tốt công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian diễn ra các Lễ, hội và thời khắc bắn pháo hoa chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giúp cho người dân vui chơi, đi lại được thuận lợi, an toàn.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cũng đã có những chỉ đạo sâu sắc đối với công tác của Phòng CSGT ĐB-ĐS. Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBCS, có nhiều sáng kiến, cải tiến góp phần nâng cao hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đã đề ra nhằm hướng đến mục tiêu duy trì ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố.

Huỳnh Trung Phong