Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Thanh Hóa xử lý hơn 1000 trường hợp vi phạm phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định
Ngày đăng: 17/01/2020
Trong năm 2019 lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thanh hóa phát hiện, xử lý 81.376 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền hơn 100 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 6.324 trường hợp; tạm giữ 12.077 trường hợp; trong đó xe hết niên hạn, quá hạn kiểm định là 1.380 trường hợp.

Theo thông tin từ Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian vừa qua, nhiều trường hợp xe ôtô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Trong năm 2019 , lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện xử lý, tạm giữ 1.380  trường hợp xe hết niên hạn sử dụng.

Các phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm bị lực lượng CSGT xử lý

Để chấn chỉnh tình trạng trên, thời gian qua lực lượng CSGT công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các xe vi phạm.

Lực lượng CSGT, Trạm CSGT Quảng Xương kiểm soát chặt chẽ các loại giấy tờ có liên quan để tránh trường hợp bỏ lọt vi phạm

Đặc biệt, đối với những tuyến đường trọng điểm như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 45 và Quốc lộ 47, lực lượng chức năng thường xuyên rà soát, kiểm tra, lập danh sách các phương tiện hết niên hạn sử dụng lưu thông qua tuyến.

Trung tá Lê Văn Cường, Phó Trạm trưởng, Trạm CSGT Quảng Xương

Theo Trung tá Lê Văn Cường, Phó Trạm trưởng, Trạm CSGT Quảng Xương, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua lực lượng CSGT Trạm CSGT Quảng Xương tập trung lực lượng TTKS trên các tuyến đường trọng điểm được giao cũng như các tuyến đường thường xuyên có xe quá niên hạn sử dụng hoạt động, để kịp thời ngăn chặn xử lý các vi phạm, trong đó thường xuyên tập trung xử lý các phương tiện vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm cũng như niên hạn sử dụng của các phương tiện. Các loại phương trên khi hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định khi lưu thông trên đường trên đường rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT, nên các hành vi này cần ngăn chặn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Duy Hoàng