Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT giúp đỡ người dân gặp sự cố trên đường
Ngày đăng: 07/01/2020
Một ô tô mất lái do sự cố nguy hiểm bất ngờ, đã được Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động giúp đỡ.

Sự việc diễn ra vào khoảng 20h30 ngày 04/01, Tổ công tác Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động đang tổ chức tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đến đoạn giao lộ Nguyễn Phan Chánh hướng về khu chế xuất Tân Thuận thì thấy một xe ô tô có biểu hiện mất lái. Rất may không có phương tiện nào đi gần nên không xảy ra va chạm.

Chứng kiến tình huống giao thông nguy hiểm, thực hiện đúng quy trình công tác, đồng chí Phan Hoàng Vũ tiến hành kiểm soát giấy tờ và phương tiện. Sau khi kiểm tra, nhận thấy tài tế lái xe không có biểu hiện say xỉn và xác định nguyên nhân khiến xe ô tô mất lái là vì bánh xe phía trước bị nổ. Lúc này, trên xe có chở cả phụ nữ, người già và trẻ nhỏ, mọi người đều hoảng loạn sau sự cố nguy hiểm bất ngờ, tài xế lái xe cũng bối rối vì lần đầu tiên gặp sự cố bể bánh xe trên đường nên chưa biết xử lý ra sao thì đồng chí Vũ ngay lập tức trấn an tài xế cũng như những người có mặt trên xe với thái độ thân thiện, giúp mọi người nhanh chóng bình tĩnh và chủ động giúp đỡ tài xế thay bánh xe mới để phương tiện tiếp tục lưu thông an toàn.

Đồng chí Phan Hoàng Vũ, cán bộ CSGT Đội CSGT Nam Sài Gòn giúp đỡ tài xế thay bánh xe mới để phương tiện tiếp tục lưu thông an toàn.

Các sự cố giao thông nguy hiểm là một trong rất nhiều tình huống mà lực lượng CSGT phải đối diện mỗi ngày, cách xử lý tình huống của đồng chí Vũ không chỉ đảm bảo yêu cầu công tác mà còn để lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân. Lực lượng CSGT không chỉ là lực lượng thực thi pháp luật mà trên hết cũng là một công dân, gần gũi, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ khi nhân dân cần đến.

Sau sự cố, gia đình người bị nạn đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Vũ. Việc bảo đảm cho người dân lưu thông trên đường được thuận lợi và an toàn là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi chiến sỹ CSGT, những lời cảm ơn và sự tin yêu, ủng hộ của người dân sẽ là nguồn động lực to lớn để lực lượng CSGT mỗi ngày nỗ lực, cố gắng hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng là lực lượng Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nguyễn Trọng Sơn