Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT Tết 2020
TP.HCM phát hiện, xử lý gần 200 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 6 ngày
Ngày đăng: 07/01/2020
Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh cho biết cho biết, thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, lực lượng CSGT Công an thành phố đã chủ động triển khai ngay việc tuần tra kiểm soát và tuyên truyền cho người dân biết về những thay đổi các mức phạt. Chỉ tính riêng trong 6 ngày áp dụng mức xử phạt theo Nghị định mới, CSGT TP.HCM đã phát hiện và xử lý gần 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, từ ngày 1/1 đến 6/1, CSGT TP.HCM đã lập biên bản xử lý trên 2.000 trường hợp vi phạm, phát hiện gần 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 10 trường hợp là lái xe ô tô vi phạm, gần 190 trường hợp là xe mô tô, xe gắn máy. Các vi phạm của ô tô hầu hết ở mức 1 bị phạt từ 6 - 8 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong, trưởng phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh cho biết: việc áp dụng mức phạt mới tăng nặng đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn không phải là cấm sử dụng rượu, bia mà là không cho phép người dân đã uống rượu, bia mà điều khiển phương tiện. Đã uống rượu bia rồi thì tuyệt đối không điều khiển bất cứ phương tiện nào để CSGT không phải xử lý vi phạm.

CSGT CA TP Hồ Chí Minh xử lý gần 200 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 6 ngày.

Cũng theo Thượng tá Huỳnh Trung Phong, qua kết quả xử lý và ghi nhận thực tế trong tuần đầu tiên thực hiện xử phạt theo các khung tăng nặng của Nghị định 100/NĐ-CP  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Dư luận xã hội ủng hộ phải xử lý nghiêm và mạnh “ma men”.

Trong năm 2020, Phòng CSGT vẫn tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính qua hình ảnh. Cụ thể, Phòng đã triển khai mô hình xử lý vi phạm qua hình ảnh cho tất cả các đơn vị tuần tra, kiểm soát. Theo đó, các Đội, Trạm trong quá trình tuần tra sẽ ghi hình, trích xuất hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm qua hình ảnh và tiếp công dân đến thực hiện quyết định xử phạt.

Minh Hải