Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT Tết 2020
CSGT trắng đêm mật phục bắt quả tang 6 tàu hút trộm cát đầu năm mới 2020
Ngày đăng: 01/01/2020
Rạng sáng đầu tiên của năm 2020, Thủy đoàn 1, Cục CSGT đã bắt giữ hàng loạt phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt, tỉnh Quảng Ninh.

Thượng tá Đinh Tiến Đại, Phó Thủy đoàn trưởng Thuỷ Đoàn 1, Cục CSGT cho biết, sau một thời theo dõi, vào khoảng 3h sáng nay (01/01/2020), tổ công tác thuộc Thuỷ Đoàn 1 đã bí mật chia nhiều hướng, tiến hành kiểm tra 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30-50m3 trên tuyến sông Hốt.

“Sau khi nắm chắc thông tin về thủ đoạn của các đối tượng khai thác cát trái phép, đơn vị đã chia làm nhiều mũi, tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 12 đối tượng trên 6 phương tiện đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt, đoạn giáp ranh phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Khi bị kiểm tra, các phương tiện đã hút được 10 - 30m3 cát mỗi tàu.”,  Thượng tá Đinh Tiến Đại cho hay.

Thủy đoàn 1 bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hốt lúc rạng sáng nay.

Cũng theo Thượng tá Đại, tại thời điểm kiểm tra, người đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận lợi dụng lúc đêm tối tại khu vực giáp ranh để khai thác cát trái phép. Sau đó, họ sẽ vận chuyển khối lượng cát hút được lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Phương tiện khai thác cát trái phép bị phát hiện bắt giữ.

Tổ công tác của Thủy Đoàn 1, Cục CSGT đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời hướng dẫn các phương tiện neo đậu an toàn để tiếp tục công tác xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng cùng phương tiện vi phạm bị lập biên bản xử lý.

Được biết, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ngay từ ngày đầu tiên của năm 2020 đã nằm trong phương án về triệt, xóa tụ điểm khai thác cát trái phép tại tuyến sông Hốt nói riêng và cũng nằm trong kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020 của Cục CSGT, Bộ Công an trên toàn quốc.

Minh Hải