Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT Tết 2020
Cảnh sát giao thông “mạnh tay” xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy
Ngày đăng: 01/01/2020
Dịp Tết, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là những hành vi như vi phạm nồng độ cồn, ma túy khi tham gia điều khiển phương tiện, khi chỉ còn 24h nữa là Luật Phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục chỉ đạo cảnh sát giao thông các đơn vị, địa phương tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn và ùn tắc giao thông.

Theo đó, cảnh sát giao thông sẽ mở chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy; kiểm tra xe ôtô đầu kéo sơmi rơmooc, xe ôtô chở khách và phương tiện thủy chở khách ngang sông, dọc sông, chở người đi lễ hội, vui chơi giải trí, tham quan du lịch, tàu cao tốc...

Tập trung xử lý nghiêm các hành vi người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia và có nồng độ cồn quá mức cho phép.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Đơn vị đang thực hiện cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, xử lý các vi phạm giao thông đường bộ. Theo đó, đơn vị triển khai toàn bộ lực lượng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm như điều khiển phương tiện sử dụng bia rượu và nồng độ cồn quá mức cho phép.
Cảnh sát giao thông cũng tiến hành xử lý các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định...
Tại Km6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra nhiều tài xế. Các tài xế sẽ được test nhanh nồng độ cồn qua máy đo.

 

Với những trường hợp trong hơi thở có nồng độ cồn, thiết bị đo sẽ hiển thị chỉ số nồng độ cồn vi phạm và in ra kết quả.
Cảnh sát giao thông sẽ thông báo lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản với hành vi vi phạm.

 

Người vi phạm tiến hành ký xác nhận vào biên bản vi phạm.
Trong đợt tuần tra, kiểm soát vừa rồi, Đội 1 đã tổ chức thường xuyên và đây cũng là công việc hàng ngày chúng tôi phải làm nhằm mục tiêu hạn chế những người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn".
Việc này nhằm đảm bảo tính mạng bản thân người điều khiển phương tiện và mọi người tham gia giao thông. 
Với các trường hợp trong hơi thở không có nồng độ cồn, máy sẽ hiện thông báo “không có cồn“.
Cảnh sát giao thông hướng dẫn người điều khiển phương tiện thực hiện các quy định khi tham gia giao thông.

Vương Trần