Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
“Phượt thủ” khoe đi từ Nam ra Bắc hết 19 tiếng là không chính xác
Ngày đăng: 24/12/2019
Tại trụ sở CSGT, lái xe thừa nhận việc điều khiển xe máy đi Nam ra Bắc hết hơn 19 tiếng là không đúng. Câu chuyện do "phượt thủ" này bịa ra để gây chú ý dư luận, anh này cũng thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định.

Theo thông tin từ Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7), sau khi nắm bắt thông tin từ dư luận, ngay sáng ngày 20/12, đơn vị đã gửi giấy mời người điều khiển mô tô biển số 59K1 797.XX lên trụ sở xác minh việc điều khiển xe mô tô từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội hết 19 tiếng 45 phút. Tại đây, người điều khiển mô tô đã thừa nhận việc điều khiển xe máy đi Nam ra Bắc hết hơn 19 tiếng là không đúng. Câu chuyện do "phượt thủ" này bịa ra để gây chú ý dư luận, anh này cũng thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định.

Đội 7 đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt về hành vi chạy quá tốc độ và không sang tên đổi chủ đối với lái xe T.H.Đ.A sinh năm 1994, trú tại thành phố Hồ Chí Minh, là nhân vật chính gây xôn xao mạng xã hội về hành vi đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội hết gần 20 tiếng kể cả thời gian nghỉ ngơi.

"Phượt thủ" làm việc tại trụ sở Đội 7, Cục CSGT

Sáng ngày 24/12, tại trụ sở Cục CSGT, anh T.H.Đ.A cũng thừa nhận trong quá trình đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội từ ngày 17/12 -18/12, do quá trình di chuyển lái xe đã tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng. Đồng thời tại những đoạn đường ngoài khu đô thị, vắng người, lái xe đã điều khiển xe đi quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20km/h. Thời gian di chuyển là hơn rất nhiều, so với những gì Đ.A chia sẻ trên mạng xã hội. Đ.A cũng thừa nhận đã mua xe trên để đi phượt những chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Đội 7 đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với T.H.Đ.A về 02 hành vi: điều khiển xe chạy chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h, với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và lỗi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua xe với mức phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng.

Lai xe khoe chiến tích trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 18/12, Đ.A đã đăng tải "chiến tích" chạy xe xuyên Việt lên mạng xã hội. Anh này cho biết đã một mình điều khiển xe máy Yamaha Exciter 150, biển kiểm soát 59K1-797.XX thực hiện chuyến đi từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội với hơn 1.700 km chỉ trong 19 giờ 45 phút bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân. 

Đức Thuận - Đồng Chiến