Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Sôi động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019
Ngày đăng: 24/12/2019
Ngày 20-21/12/2019, tại thành phố Đà Nẵng, Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục CSGT - Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019. Chương trình nhằm tổng kết hoạt động triển khai đào tạo lái xe an toàn trong lực lượng Đoàn viên, thanh niên, cũng như tuyên dương những gương mặt có đóng góp tích cực cùng ý tưởng, việc làm thiết thực giúp cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam trong năm 2019.

Buổi lễ có sự tham dự của Ông Nguyễn Kim Quy - Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn Phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia; ông Lê Hữu Phúc - Phó tổng Giám đốc Thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam; Trung tá Ngô Sỹ Tuấn Anh - Phó trưởng phòng Hướng dẫn TTKSGT đường bộ, Cục CSGT; lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và Công an Tp. Đà Nẵng cùng các tỉnh Đoàn tham dự.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động về an toàn giao thông (ATGT) giai đoạn 2017-2019 được ký kết giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam. Đây là hoạt động tìm hiểu pháp luật về TTATGT hết sức quan trọng nhằm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) đối với Đoàn viên, thanh niên được TƯ Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT- Bộ Công an phối hợp cùng Honda Việt Nam triển khai thường niên từ năm 2009. Theo đó, các chương trình tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về Luật GTĐB, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các bạn Đoàn viên, thanh niên để tự bảo vệ mình và sau đó, chính các bạn cũng là những tuyên truyền viên tích cực tham gia giữ gìn TTATGT tại các địa phương. Qua các năm, hoạt động được mở rộng và thu hút sự tham gia ngày càng nhiều của các bạn trẻ trên khắp cả nước. Riêng trong năm 2019, các hoạt động đào tạo trong Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ với 1.214 chương trình cho 224.451 Đoàn viên thanh niên. Qua 9 năm, con số Đoàn viên thanh niên được tuyên truyền và đào tạo qua chương trình ATGT này đã đạt hơn 1 triệu.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức Cuộc thi Thanh niên với VHGT 2019

Nhằm động viên, khuyến khích các bạn Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức về ATGT cũng như biểu dương, tôn vinh những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội ở các địa phương trong việc tham gia giữ gìn TTATGT, TƯ Hội LHTN Việt Nam và các cơ quan phối hợp đã phát động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019 từ tháng 10/2019. Sau 2 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút số lượng tham gia kỷ lục là 122.589 bài dự thi của các bạn Đoàn viên thanh niên sinh viên của 63 tỉnh/thành phố tăng gần 43% so với năm 2018. Tổng kết Cuộc thi, bên cạnh 500 Giải Khuyến khích, Ban tổ chức đã chọn ra 20 bạn Đoàn viên thanh niên xuất sắc nhất từ vòng loại để tham gia tranh tài ở vòng Chung kết diễn ra ngày 20/12/2019 tại Thành phố Đà Nẵng. Những kiến thức về luật giao thông đường bộ, những kỹ năng nhận biết rủi ro và phòng tránh nguy hiểm thông qua các tình huống giao thông đã được các thí sinh trổ tài qua vòng thi đầy thách thức này. Kết quả chung cuộc, ban giám khảo đã chấm và chọn ra 02 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 13 Giải Ba.

Thông qua các hoạt động đào tạo LXAT và tổ chức Cuộc thi này, các cơ quan chức năng mong muốn khuyến khích và động viên các Đoàn viên thanh niên trên toàn quốc phát huy tinh thần xung kích trong việc tìm hiểu những kiến thức về pháp luật TTATGT và nỗ lực tham gia các hoạt động giữ gìn TTATGT tại địa phương nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông đem lại an toàn và hạnh phúc cho người dân tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Hồng Minh