Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Thủy đoàn II bắt giữ 20 phương tiện thủy liên quan đến hoạt động khai thac cát trái phép trên sông Tiền
Ngày đăng: 23/12/2019
Được biết đây là vụ việc bắt giữ các phương tiện thủy khai thác cát trái phép với số lượng lớn nhất miền Tây Nam bộ

Rạng sáng ngày 21/12, Thủy đoàn II, Cục Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, bắt giữ 20 phương tiện hút có trọng tải từ 10 đến 270 tấn và 37 đối tượng đang khai thác, vận chuyển cát trái phép trên tuyến sông Tiền, phía hạ lưu Cầu Mỹ Thuận, đoạn chảy qua xã Hòa Hưng, xã Hòa Khánh và xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang giáp ranh với xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long; xã An Bình, và xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Các phương tiện thủy khai thác cát trái phép bị tạm giữ

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được khoảng từ 1,5 m3 đến 30m3/phương tiện; qua kiểm tra, đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; không có giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, các đối tượng là chủ, công nhân làm việc trên tàu đều thừa đã lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép sau đó đem đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.

Thủy đoàn II đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ các phương tiện nói trên để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.Quá trình kiểm tra, bắt giữ, lực lượng, phương tiện của Thủy đoàn II được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đức Thuận – Văn Tứ