Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền nâng cao ý thức cho các doanh nghiệp vận tải hành khách và đội ngũ lái xe
Ngày đăng: 18/12/2019
Cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, dẫn đến tình hình trật tự ATGT luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Do đó, việc nâng cao ý thức tự giác tuân thủ các quy định của luật giao thông đường bộ cho mọi người nhất là đội ngũ lái xe khách để hạn chế TNGT là mục tiêu mà lực lượng CSGT Bình Định đang tập trung triển khai.

Thay vì nói những điều luật, quy định xử phạt có phần khô cứng và thiếu thực tế thì việc đưa ra những hình ảnh vi phạm cụ thể của xe ô tô khách, xe ô tô tải mà camera dọc tuyến đã ghi lại được để tuyên truyền cho chủ các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải và cho chính các tài xế lái xe, nhất là xe khách đã thực sự phát huy tác dụng. Bởi theo tài xế Trần Anh Tài, chạy tuyến Gia Lai- Quy Nhơn, thì: “Công ty cũng có những quy định giám sát để quản lý anh em lái, phụ xe, nhưng quả thật khi nhìn những hình ảnh vi phạm mà CSGT cung cấp đúng là không chối vào đâu được. Thật tình trong quá trình chạy cũng có lúc vi phạm do đón trả khách này nọ, nhưng từ nay chắc phải tuân thủ quy tắc hơn kẻo vừa bị công ty phạt vừa bị lực lượng chức năng bị phạt nguội tiếp thì càng khổ”.

Dịp cuối năm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đồng nghĩa với việc nếu DN vận tải nào quan tâm đến việc đào tạo, quản lý, giám sát, xây dựng văn hóa giao thông cho đội ngũ lái xe, thì các vi phạm về luật giao thông đường bộ cũng như TNGT sẽ được kiềm chế. Ông Phạm Ngọc Nhân, đại diện Công ty TNHH TM dịch vụ Sơn Tùng, một trong những DN có số lượng đầu xe khách tương đối nhiều, cho biết: “Chúng tôi có 30 đầu xe chạy các tuyến Quy Nhơn – Đà Năng; Quy Nhơn – Hội An và Quy Nhơn – Nha Trang, để đảm bảo an toàn trong việc vận tải hành khách chúng tôi có gắn camera giám sát hành trình trên mỗi xe để kiểm sát, giám sát anh em lái xe và phụ xe. Đặc biệt, trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020 này, chúng tôi cũng sẽ tăng cường nhắc nhở anh em lái và phụ xe trên tuyến không được vượt đèn đỏ cũng như đảm bảo đúng tốc độ, vận tải hành khách đúng quy trình, quy định”.

CSGT trực tiếp tuyên truyền đến các tài xế về các nguyên tắc tham gia giao thông an toàn trong dịp cao điểm.

Với 285 đầu xe taxi đang hoạt động đưa đón khách trong toàn tỉnh, ông Bùi Đình Thông, giám đốc chi nhánh Sun taxi tại Bình Định, chia sẻ: “Lâu nay, chúng tôi quản lý thông qua định vị giám sát hành trình, vì thế với 1 số lỗi như tốc độ thì tổng đài sẽ trực tiếp liên hệ ngay với tài xế nhắc nhở và ngày hôm sau căn cứ theo mức độ mà có hình thức xử lý theo quy định. Bây giờ được CSGT cung cấp, tuyên truyền về việc xử lý các hành vi vi phạm giao thông qua hình ảnh một cách cụ thể thế này, tôi thấy rất hay. Ngoài ra việc CSGT cung cấp các tờ áp phích tuyên truyền giao thông dán trực tiếp lên trên mỗi đầu xe cũng là 1 cách nhắc nhở hiệu quả đến anh em lái xe cũng như mọi người”.

Dán áp phích tuyên truyền đã uống rượu bia không lái xe lên các phương tiện xe khách.

Với mục tiêu quan trọng là phòng ngừa, hạn chế TNGT và ùn tắc giao thông, trong dịp cao điểm này, Phòng CSGT, CA tỉnh Bình Định sẽ tập trung tuyên truyền cho các đối tượng là chủ DN, đội ngũ lái xe, nhất là các đối tượng doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh về đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo trật tự xã hội của Giám đốc CA tỉnh trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các ngày lễ hội đầu năm 2020.

Theo Thiếu tá Tô Hồng Phúc, Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm, Phòng CSGT, CA tỉnh, thì: “Đợt cao điểm này, lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ thông báo cho chủ các doanh nghiệp, các lái xe về việc lực lượng CSGT đưa vào vận hành, khai thác, xử dụng hệ thống camera giám sát ATGT tại các nút giao thông phức tạp trên địa bàn tỉnh để từ đó nhắc nhở mọi người, nhất là tài xế, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ; loại bỏ suy nghĩ hành vi vi phạm của mình sẽ không bị phát hiện và chỉ tuân thủ nguyên tắc tham gia giao thông đúng luật khi có mặt lực lượng CSGT, thông qua công tác tuyên truyền, Phòng CSGT đã cấp phát nhiều áp phích tuyên truyền cụ thể để dán trực tiếp lên các phương tiện ô tô khách với mong muốn thông qua hình thức trực quan này, các chủ xe, lái xe và những người cùng tham gia giao thông khác sẽ hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với cộng động khi tham gia giao thông”.

Kim Anh – Hồng Phúc