Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Nhiều tài xế quá tốc độ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Ngày đăng: 18/12/2019
Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, sáng ngày 15/12, cùng với lực lượng CSGT trong cả nước, lực lượng CSGT thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 và số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cũng đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT –TTXH tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT góp phần phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2020, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niện hạn sự dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

 

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm trên tuyến TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

Theo chân các đồng chí CSGT thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 phụ trách TTKS-XLVP tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Phóng viên ghi nhận được trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h30, lực lượng CSGT đã dừng, kiểm tra nồng độ cồn hơn 10 lái xe và không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Phóng vấn nhanh, các lái xe cho biết bản thân nhận thức rất rõ chế tài xử lý của lực lượng chức năng khi bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn. Nhưng hơn hết đó là vì sự an toàn của bản thân, hành khách và người tham gia giao thông vì uống rượu bia là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông.

Trong số gần 60 trường hợp được kiểm tra thì có 04 trường hợp chạy quá tốc độ; 02 trường hợp dừng đỗ sai quy định trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương. Tất cả các vi phạm đều được lực lượng chức năng lập biên bản xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Có mặt tại tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương vào cuối buổi chiều, Phóng viên ghi nhận được lực lượng CSGT thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7 đã dừng, kiểm tra gần 60 phương tiện, trong đó đã phát hiện 04 trường hợp chạy quá tốc độ; 02 trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thượng tá Đồng Thái Chiến, Phó Trưởng phòng Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT trong thời gian diễn ra cao điểm lực lượng CSGT sẽ toàn tâm, toàn lực, huy động tối đa lực lượng, phương tiện vào công tác đảm bảo TTATGT góp phần đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân an toàn, vui vẻ, hạnh phúc. Tất cả những hành vi vi phạm sẽ được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Để tham gia giao thông an toàn và không bị xử lý khi vi phạm Thượng tá Chiến khuyến cáo người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ, luôn tập trung cao độ khi lái xe và tuân thủ sự chỉ huy, điều khiển của lực lượng chức năng khi tham gia giao thông.

Xuân Khánh