Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường kiểm tra ma tuý, nồng độ cồn với lái xe trên cao tốc
Ngày đăng: 14/12/2019
Thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân năm 2020, sáng 13/12, Đội CSGT số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) đã tiến hành kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, ma túy đối với hàng chục lái xe tại Km6, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội 1 chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy được đội kiểm tra thường xuyên, liên tục, không chỉ trong đợt cao điểm, nhằm hạn chế tận gốc các nguy cơ rủi ro do ma tuý và rượu bia gây nên. Việc thường xuyên kiểm tra, kiểm soát sẽ giúp nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của các tài xế, an toàn cho các chuyến xe, đặc biệt trong dịp cuối năm sắp tới.

CSGT mở cao điểm bảo đảm TTATGT –TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020.

“Bên cạnh việc duy trì kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, ma túy, Đội CSGT số 1 còn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: chạy quá tốc độ; chở quá số người quy định; đón, trả khách trên cao tốc; thiếu các giấy tờ liên quan như GPLX, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô... và các loại tội phạm trên tuyến. Trong đợt 1 cao điểm, từ ngày 1/12 đến nay, đơn vị đã lập 156 biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 11 phương tiện, tước GPLX 33 trường hợp”, Trung tá Thắng cho biết.

CSGT tăng cường kiểm tra đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Mới đây nhất, trong sáng hôm nay (13/12), trong trình tuần tra, kiểm soát làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Đội CSGT số 1 đã phát hiện đã phát hiện xe tải BS: 29C-997.78 do lái xe Đỗ Văn Tiến (Thanh Ba, Phú Thọ) chở theo số lượng lớn nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, trong đó có mặt hàng tân dược, bỉm mang nhãn mác nổi tiếng và các thiết bị máy tính…từ Yên Bái về Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Tiến không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa trên. Tạm thời Đội CSGT số 1 (Cục CSGT) đã bàn giao phương tiện và số hàng hóa trên cho các đơn vị chức năng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xử lý theo quy định.

Đội CSGT số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT kiểm tra số hàng hóa không rõ nguồn gốc trên xe tải BS: 29C-997.78.

Cũng trong ngày hôm nay, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai lực lượng chức năng đã tạm giữ 7 ngày 1 mô tô BKS 29B1- 208.64 và tước bằng lái xe 2 tháng đối với Lê Trường Sơn (SN 1988 ở Lý Nhân, Hà Nam) vì lỗi điều khiển mô tô trên đường cao tốc.

Một trường hợp điều khiển mô tô trên đường cao tốc bị lực lượng CSGT phát hiện xử lý.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng: “Trong đợt 1, cao điểm bảo đảm Trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân năm 2020, ngoài việc xử lý xe tải chở hàng hóa không chứng minh được xuất xứ hàng hóa trên, trước đó đơn vị cũng đã phối hợp với công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp kiểm tra và bắt giữ phương tiện và người vận chuyển 23 bánh heroin và nhiều hồng phiến, giữ 2 ô tô vi phạm nồng độ cồn vào ngày 12/12.

Cá biệt có trường hợp vi của Nguyễn Tuấn M (SN 1989 ở Ngô Quyền, Hải Phòng) điều khiển xe ô tô BS 29A-815.96, tổ công tác mất hơn 2h đồng hồ mới xử lý lỗi nồng độ cồn 0,278 mg/lít khí thở của lái xe vào ngày 12-12 vừa qua. Cũng trong ngày hôm đó, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 cũng tạm giữ một xe ô tô với lỗi nồng độ cồn tương tự, phạt 2,5 triệu đồng đối với lái xe, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước bằng lái  xe 2 tháng.

Đội CSGT số 1, Cục CSGT  kiểm tra, phát hiện tài xế xe con mang BS 29A-81596 có hành vi vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe để xử lý.

Đặc biệt, trong đợt 1 ra quân lần này, Cục CSGT và các đơn vị chức năng đã đưa các thiết bị hiện đại vào kiểm tra nồng độ cồn và đặc biệt là Test ma túy lái xe.

Máy thử ma túy loại mới có các quy trình rất khoa học khi tiến hành lấy mẫu nước bọt, nước tiểu của lái xe thông qua hệ thống test tại chỗ sẽ cho kết quả ngay sau 5 đến 10 phút kiểm tra.

 

Nhiều trang thiết bị kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, ma túy được lực lượng CSGT sử dụng trong đợt cao điểm lần này.

Theo ghi nhận của Phóng viên trong sáng 13/12 trên tuyến cao tốc Hà Nội – lào Cai, nhiều lái xe rất quan tâm đến thiết bị trên và đều đánh giá thiết bị đảm bảo vệ sinh và có độ tin cậy. Khi thử nghiệm thiết bị mới trên ngoài lực lượng CSGT còn có các lực lượng khác của Bộ CA và đơn vị cung cấp thiết bị giám sát.

Đợt 2 cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân năm 2020 được bắt đầu từ ngày 15/12/2019 – 14/2/2020.

Theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 15/12/2019 – 14/2/2020, lực lượng CSGT các đơn vị thuộc Cục và các địa phương tiếp tục tiến hành cao điểm đợt 2 để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các hành vi vi phạm TTATGT, TTXH trên cả 3 tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy… qua đó giúp người dân lưu thông an toàn, đón tết vui vẻ.

Minh Hải