Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Điểm báo tình hình TTATGT ngày 7, 8, 9/ 12/2019
Ngày đăng: 11/12/2019

Báo Đời sống Việt nam có tin: Huyện Văn Chấn - Yên Bái: Chính quyền 'bật đèn xanh' cho nhà máy gạch múc đất trái phép?. Theo thông tin phản ánh người dân tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, nơi đây hằng ngày người dân đang phải sống chung với cảnh ô nhiễm môi trường do xe chở than, chở đất quả khổ, quá tải làm rơi vương vãi, bụi mù mịt, đường sá xuống cấp trầm trọng cần sớm được cơ quan chức năng quan tâm, xử lý. Một điều khó hiểu là hàng loạt các xe tải che đất có gắn logo Thành Hương ngang nhiên chở đất không được che chắn đã hoạt động từ lâu nhưng không hiểu sao Cảnh sát giao thông tại đây chưa phát hiện, xử lý trường hợp nào trong năm nay.

Báo Công an nhân dân ngày 8/12 đưa tin: Hà Nội xử lý 39 trường hợp vi phạm trong vận chuyển đưa đón học sinh. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đã xử lý 39 trường hợp vi phạm, phạt tiền 147,5 triệu đồng; ban hành văn bản đề nghị các trường phối hợp kiểm tra giám sát hoạt động của xe ô tô đưa đón học sinh (HS) đối với 9 trường hợp. Qua rà soát thống kê, tại Hà Nội có tổng cộng 73 trường ký hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển học sinh với tổng số 108 tổ chức, cá nhân có phương tiện vận chuyển và 879 phương tiện. Trong số này có 875 phương tiện có phù hiệu “xe hợp đồng”, 4 phương tiện không đủ điều kiện theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng.

Báo Pháp luật ngày 12/9 có bài: BOT Quốc lộ 26 sẽ thu phí trong vòng hơn 23 năm. Ngày 9-12, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết vừa có văn bản đồng ý về việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp tuyến Quốc lộ 26 đoạn qua hai tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT. Theo đó, Bộ GTVT cho phép Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 501 tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm thu phí Km 8+800 (Khánh Hòa) và Km 93+677 (Đắk Lắk). Thời gian thu phí dự kiến 23 năm 8 tháng bắt đầu tư ngày 16-12.

Báo Vietnam+  ngày 9/12 có tin: Đầu tư cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ kết nối với Nội Bài-Lào Cai. Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài-Lào Cai theo hình thức Hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT). Theo phạm vi đầu tư, dự án được đầu tư xây dựng mới đường cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ với tổng chiều dài khoảng 40,2km (địa phận tỉnh Tuyên Quang khoảng 11,63 km; địa phận tỉnh Phú Thọ khoảng 28,57km).

Báo Giao thông ngày 9/12 đưa tin: Gần 7.000 tử vong vì tai nạn giao thông trong 11 tháng. Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong tháng 11/2019, toàn quốc đã xảy ra 1.634 vụ TNGT, làm chết 657 người và làm bị thương 1.271 người. So với tháng cùng kỳ năm 2018 giảm 340 vụ (giảm 17,22%), giảm 164 người chết (giảm 19,98%), giảm 286 người bị thương (giảm 18,37%).

Báo Zing.vn ngày 9/12 phản ánh: Người ngồi trong xe ô tô biển 80B tá lái xe Goviet. Theo đó clip trên báo Zing.vn có nội dung “một người dân quay lại hình ảnh một lái xe Goviet cãi cọ với người đi xe ô tô biển 80B. Sau đó, một người trong xe bất ngờ bước xuống, tát thẳng mặt lái xe công nghệ.

Báo An ninh thủ đô ngày 9/12 có tin: Cảnh sát Giao thông Hà Nội tập trung xử lý xe chở quá tải. Theo kế hoạch, trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra và xử lý trên toàn địa bàn thành phố về việc vi phạm giao thông, đặc biệt là xe chở quá tải. Đối với những phương tiện vi phạm sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên website Cục CSGT để người dân nắm được để thực hiện những quy định về xử phạt hành chính có liên quan.

Báo Đời sống pháp luật ngày 8/12 có bài: Ô tô bốc cháy dữ dội trên cao tốc sau va chạm, 1 người tử vong. Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết: “Khoảng 20h30, ngày 8/12, nhận được báo cáo có một vụ tai nạn giữa ô tô và xe máy, cả 2 xe đều bị cháy và có một người tử vong. Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, người điều khiển xe máy đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã xảy ra va chạm với xe ô tô tải BKS 98C - 105.80 đi hướng Hà Nội - Bắc Giang, khiến cả 2 xe bốc cháy dữ dội.

Báo người đưa tin ngày 9/12 có bài: 2 người chết, 11 công nhân bị thương khi xe khách lật. Khoảng 6h45 ngày 9/12, nam tài xế khoảng 40 tuổi lái ôtô khách mang biển kiểm soát tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên quốc lộ N2, hướng huyện Thạnh Hóa đi huyện Đức Hòa. Khi qua khu vực ấp Bình Lợi, xã Hòa Khánh Đông (huyện Đức Hòa), ôtô khách tránh một xe máy chạy hướng ngược lại và lật xuống đường. Ôtô khách lật và đè một xe máy mang biển số tỉnh Đồng Tháp chở hai người chạy cùng chiều khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. 11 công nhân trên ôtô khách bị thương.