Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đào tạo, cấp giấy phép lái xe ô tô hạng FC cho cán bộ, chiến sĩ CSGT
Ngày đăng: 09/12/2019
Cục Cảnh sát giao thông vừa hoàn thành khóa đào tạo, cấp giấy phép lái xe ô tô hạng FC cho 8 học viên là các cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục. Việc tổ chức lớp đào tạo, cấp giấy phép lái xe hạng FC- Khóa I năm 2019 cho cán bộ thuộc Cục bước đầu nhằm giúp cán bộ thuộc Cục nói riêng và lực lượng CSGT nói chung có đầy đủ các văn bằng, chứng chỉ cũng như kỹ năng, thao tác đáp ứng được yêu cầu công tác đảm bảo TTATGT trong tình hình mới.

Trong những năm qua, trước tình hình đảm bảo TTATGT ở nước ta đang diễn ra phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước - Chính phủ và Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông đã có nhiều chủ trương, biện pháp cấp bách để tăng cường đảm bảo TTATGT, làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông, trong đó, việc xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng được yêu cầu của công tác đảm bảo TTATGT .

Tuy nhiên, quá trình tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ, Cảnh sát giao thông các đơn vị, địa phương còn có những khó khăn, vướng mắc trong xử lý hành vi vi phạm nhất là đối với những vi phạm liên quan đến xe ô tô vận tải container khi nhiều lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra, thái độ không hợp tác, bỏ xe, cử chỉ thiếu văn hóa thậm chí chống người thi hành công vụ. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông khi thực thi công vụ chưa đủ điều kiện để điều khiển phương tiện về nơi xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Số lượng CBCS có giấy phép hạng FC còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cùng đại biểu, các học viên.

Để khắc phục tình trạng trên và thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Cục Cảnh sát giao thông  ban hành kế hoạch đào tạo, cấp giấy phép lái xe ô tô hạng FC cho cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục năm 2019.

Theo đó, lớp lớp đào tạo, cấp giấy phép lái xe hạng FC- Khóa I năm 2019 gồm các nội dung: Luật Giao thông đường bộ; kiến thức mới về xe nâng hạng FC và thực hành kỹ năng lái xe trong hình cũng như trên đường giao thông công cộng. Thông qua lớp đào tạo giúp học viên nắm vững nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ hiện nay, cách bảo dưỡng, sửa chữa một số lỗi nhỏ của xe; công tác kiểm tra an toàn phương tiện FC trước khi tham gia giao thông và thao tác, kỹ năng, thao tác chuẩn khi lái xe tham gia giao thông.

Các học viên sẽ được giáo viên Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục Cảnh sát giao thông giảng dạy.

Sau gần 1 tháng ôn tập, thực hành tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục Cảnh sát giao thông, 08 học viên Khóa I là cán bộ chiến sĩ thuộc Cục CSGT đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo. Được biết, mỗi năm, Cục CSGT sẽ đào tạo, cấp giấy phép lái xe ô tô hạng FC khoảng 10 khóa cho trên dưới 80 cán bộ chiến sĩ CSGT.

Minh Hải – Vũ Hảo