Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Thực hiện hiệu quả kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT
Ngày đăng: 29/11/2019
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời thời gian gần đây, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã ban hành kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT.

Theo đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã huy động tối đa lực lượng đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung kiểm tra, xử lý đối với người đi xe mô tô, xe gắn máy vi phạm các hành vi là nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông. Sau 1 tuần triển khai thực hiện kế hoạch (từ 21/11 đến 27/11), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã đạt được một số kết quả nổi bật.

 

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy

Phòng đã tăng cường lực lượng từ các đội nghiệp vụ kết hợp với lực lượng huy động từ Phòng Cảnh sát cơ động đảm bảo quân số triển khai cùng lúc 4 tổ TTKS trên QL1A, 2 tổ TTKS trên tuyến đường Hồ Chí Minh và QL14B để kiểm tra, xử lý vi phạm. Vào ban đêm, ngoài các tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm thường xuyên theo kế hoạch, Phòng còn bố trí thêm các tổ tuần tra kiểm soát xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới. Trong tuần, đã triển khai 143 ca, với 649 lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm; phát hiện 666 t/h vi phạm TTATGT, chuyển kho bạc Nhà nước thu số tiền hơn 227 triệu đồng, tạm giữ 35 phương tiện vi phạm.

 

Lập biên bản xử lý vi phạm đối với trường hợp lái xe mô tô, xe gắn máy vi phạm

Các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ như máy đo nồng độ cồn, máy đo tốc độ, camera hỗ trợ giám sát được sử dụng một cách hiệu quả khi liên tiếp phát hiện các hành vi vi phạm đối với người đi xe mô tô, xe gắn máy là: Vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn; đi ngược chiều, đi vào đường cấm. Bên cạnh đó, các lỗi vi phạm phổ biến khác đối với người đi xe mô tô, xe gắn máy được phát hiện và xử lý kịp thời gồm mang vác vật cồng kềnh; không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe;… cũng được CBCS CSGT trực tiếp phát hiện.

Nhiều trường hợp lái xe mô tô vi phạm tốc độ trên Quốc lộ 1

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý chuyên đề nồng độ cồn, các tổ tuần tra kiểm soát đã phát hiện, xử lý hàng chục trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn; có nhiều trường hợp lái xe không chấp hành kiểm tra về nồng độ cồn, có thái độ chống đối, lời lẽ xúc phạm đối với CBCS đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và bằng sự bản lĩnh, bình tĩnh, khôn khéo của mình, các cán bộ Tổ tuần tra kiểm soát đã xử lý nghiêm các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe
Lập biên bản xử lý nghiêm 01 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn

Bên cạnh việc tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Cán bộ CSGT đã sử dụng xe ô tô có gắn bảng ảnh, loa phóng thanh phát nội dung tuyên truyền, cảnh báo về nguyên nhân và hậu quả của TNGT, quy tắc, kỹ năng xử lý tình huống an toàn khi tham giao thông… cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, với hơn 1.000 lượt người nghe. Đồng thời, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, cán bộ CSGT lồng ghép nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông cho người tham gia giao thông.

Những kết quả đạt được trong thời gian đầu thực hiện kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của của CBCS Phòng CSGT đường bộ – đường sắt trong công tác bảo đảm TTATGT, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, phòng  ngừa, hạn chế TNGT.

Khánh Hoàng