Trang chủ
   

CSGT TP Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho sinh viên nước ngoài

2019-10-03 18:27:37

Sáng ngày 01/10, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trường Đại học khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM và Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các bạn sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

TP.Hồ Chí Minh đã và đang là điểm đến du lịch, du học, nơi sinh sống và làm việc của người nước ngoài hoặc người mang quốc tịch nước ngoài. Trong quá trình cư trú và làm việc, nhìn chung người nước ngoài đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người nước ngoài không nắm rõ các quy định, quy tắc chung khi tham gia giao thông tại địa bàn thành phố dẫn đến TNGT cho bản thân hoặc cho những người tham gia giao thông khác.

Nhằm hướng tới mục tiêu phòng ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài, từ đầu năm 2019 đến nay, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người nước ngoài khi tham gia giao thông như thực hiện các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát kết hợp tuyên truyền cho người nước ngoài, tổ chức chương trình “Một ngày làm Cảnh sát giao thông” cho trẻ em người nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Đối với đối tượng là học sinh, sinh viên, sáng ngày 01/10, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM và Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các bạn sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Cán bộ tuyên truyền lồng ghép nội dung lý thuyết và video clip hướng dẫn tham gia giao thông toàn

Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng xoay quanh những quy định của Luật Giao thông đường bộ như: Các quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông, điều kiện của người điều khiển phương tiện, các quy định về mũ bảo hiểm, tốc độ, nồng độ cồn,… Đồng thời, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT còn lồng ghép những hình ảnh, video clip minh họa để hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng phán đoán và xử lý những tình huống tham gia giao thông cụ thể cho các bạn sinh viên.

Không chỉ cung cấp các thông tin lý thuyết, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT còn tổ chức cho các bạn sinh viên trực tiếp tham gia thực hành thông qua các trò chơi về ATGT, thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế lái xe an toàn với sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên của Công ty Honda Tường Nguyên. Qua đó, góp phần làm cho buổi tuyên truyền thêm sinh động, hấp dẫn, thu hút được sự chú ý và tác động sâu sắc đến người nghe.

 Các bạn sinh viên được thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế lái xe an toàn với sự hỗ trợ của hướng dẫn viên Công ty Honda Tường Nguyên

Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Phòng CSGT cũng phối hợp Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên trao tặng mũ bảo hiểm cho các bạn sinh viên người nước ngoài với mong muốn các bạn sẽ luôn luôn chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương ở những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho đối tượng này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Việt Nam của người nước ngoài khi tham gia giao thông nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho mình cũng như những người tham gia giao thông khác, giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh