Trang chủ
   

Hành động đẹp của 2 chiến sỹ CSGT giúp 2 mẹ con bị hết xăng trên đường

2019-10-03 09:52:17

Đang trên đường tuần tra, tổ CSGT thấy người phụ nữ đang chở con đi học thì bị hỏng xe máy, phải dừng giữa đường với vẻ mặt lo lắng. Sau khi dừng lại hỏi han và kiểm tra phát hiện xe hết xăng, các chiến sĩ CSGT đã hút xăng trong xe mình để đỗ cho xe người phụ nữ.

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện các chiến sĩ CSGT - Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận giúp một người phụ nữ đi xe máy bị hết xăng giữa đường khi đang chở con đi học.

Theo câu chuyện chia sẻ trên mạng, phát hiện xe máy của 2 mẹ con người phụ nữ bị hết xăng, 2 chiến sĩ CSGT đã dùng ống nhựa hút xăng từ xe các anh đổ sang xe của chị này.

Hành động đẹp của hai chiến sĩ CSGT được nhiều người khen ngợi.

Bài đăng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với nhiều lời bình luận khen ngợi hành động của các chiến sĩ CSGT. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chợt mỉm cười về câu chuyện nhỏ đầy tính nhân văn, lan tỏa sự tốt đẹp, thông điệp yêu thương đến xã hội. Nhưng cũng có nhiều người tò mò về nguồn gốc của bức ảnh, cho là dàn dựng, thắc mắc vì sao các CSGT đi tuần tra lại mang theo những dụng cụ như bình rỗng, ống nhựa...

Trao đổi cùng phóng viên, Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm xác nhận có vụ việc trên và 2 “nhân vật chính” trong câu chuyện này là Đại úy Trần Thanh Tuấn và Thượng úy Phạm Văn Hạnh, đang công tác tại Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm. Tổ công tác hỗ trợ người phụ nữ hôm ấy có đến 3 người nhưng chỉ có hình ảnh anh Tuấn và anh Hạnh được ghi lại, chia sẻ trong câu chuyện trên.

Thượng úy Phạm Văn Hạnh chia sẻ: “Khoảng 6h30 ngày 30/9, tổ tuần tra giao thông bao gồm Đại úy Trần Thanh Tuấn, Thượng úy Phạm Văn Hạnh và Thượng sĩ Nguyễn Mạnh Cường đang thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi đang đi trên đường 16 tháng 4 đoạn qua địa bàn phường Mỹ Bình, chúng tôi phát hiện một phụ nữ cùng bé trai đang đứng cạnh xe máy với dáng vẻ lo lắng”.

Cho rằng phương tiện của 2 mẹ con gặp sự cố, các chiến sĩ CSGT trong tổ tuần tra đã tiến đến hỏi han tình hình để hỗ trợ sửa chữa. Sau khi kiểm tra, các chiến CSGT xác định được nguyên nhân xe không khởi động được là do bình xăng cạn. Sau đó, Đại úy Tuấn đã lấy chai nhựa và ống nhựa hút xăng từ xe tổ công tác đổ vào xe của chị này, giúp người phụ nữ có thể tiếp tục chở con đến trường.

Từ phải qua trái: Thượng úy Phạm Văn Hạnh, Đại úy Trần Thanh Tuấn và Thượng sĩ Nguyễn Mạnh Cường thuộc Đội cảnh sát giao thông - Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Về băn khoăn tại sao CSGT lại có sẵn bình và ống nhựa hút xăng, Đại úy Trần Thanh Tuấn giải thích: “Trong những lần đi tuần tra, chúng tôi thường hay phát hiện người điều khiển xe máy bị hết xăng nhưng có lúc lại cách xa các cây xăng. Để chủ động giúp người đi đường, lúc nào trong cốp xe mô tô của tổ tuần tra giao thông cũng chuẩn bị sẵn dụng cụ hút xăng gồm ống hút và chai nhựa”.

Khi biết việc làm của cả nhóm được dư luận ngợi khen, Đại úy Trần Thanh Tuấn và Thượng úy Phạm Văn Hạnh cho rằng đó là một hành động rất bình thường của mỗi cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông; các anh đã rất nhiều lần giúp đỡ dân khi gặp những tình huống như trên. Tuy nhiên, các anh rất bất ngờ vì lần này sự việc lại được lan truyền rộng trên mạng xã hội như vậy.

Các anh chia sẻ, lời khen, động viên của người dân chính là động lực để các anh tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đức Thuận (Tổng hợp)

Clip phỏng vấnhiến sỹ CSGT: