Trang chủ
   

Tập huấn sử dụng phần mềm đăng ký quản lý xe

2020-11-23 19:24:46

Ngày 23/11, tại trung tâm huấn luyện BDNV và ĐTLX, Hà Nam, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức khai mạc lớp tập huấn, cấp giấy chứng nhận sử dụng phần mềm đăng ký quản lý xe cho cán bộ làm công tác đăng ký, quản lý xe trong lực lượng CAND trên toàn quốc. Đây là lớp thứ 2 trong 7 lớp được Cục CSGT tổ chức dự kiến tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT; Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo buổi lễ; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT cùng 132 học viên là cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông thuộc Cục CSGT và Công an 11 đơn vị địa phương khu vực phía Bắc.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 130 học viên là cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông thuộc Cục CSGT và Công an 11 đơn vị địa phương khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh vai trò của đăng ký, quản lý xe là một trong các công tác quan trọng lực lượng CSGT. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc áp dụng công nghệ khoa học hiện đại xuyên suốt từ Bộ xuống địa phương.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức chỉ đạo tại buổi lễ.

Để đáp ứng được nhu cầu của nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới và có được nhiều sự hài lòng của người dân, đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức yêu cầu, kết thúc lớp tập huấn, mỗi cán bộ khi trở về đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm đúng quy trình, đặt tiêu chí vì nhân dân phục vụ lên hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi nhất khi người dân đến làm việc. Từ đó, làm đẹp hơn hình ảnh về lực lượng CSGT thân thiện, nhân văn, trách nhiệm với công việc trong mắt người dân.

Theo kế hoạch, tại lớp tập huấn lần này, các học viên sẽ được tìm hiểu các quy định của pháp luật về đăng ký xe; sử dụng phần mềm kỹ thuật về đăng ký, quản lý xe ô tô, mô tô và được giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm thực tế tại địa phương mình công tác. Kết thúc tập huấn, các học viên sẽ phải kiểm tra, đánh giá kết quả qua 02 phần thi gồm phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu, cùng các học viên tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn dự kiến được diễn ra trong 5 ngày, từ 23/11 đến hết ngày 27/11.

Minh Hải