Trang chủ
   

Tạm thời đình chỉ hiệu lực các loại phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải

2020-04-02 21:33:00

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải đã có một số văn bản yêu cầu tạm dừng, tạm đỉnh chỉ hoạt động một số loại hình kinh doanh vận tải.

Đối với giao thông đường bộ, trong vòng 15 ngày kể từ 0h00 ngày 1/4/2020, tạm dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Trường hợp khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt cần thiết có nhu cầu di chuyển, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét quyết định.

Dừng hoạt động đối với tất cả các loại xe điện 04 bánh sử dụng năng lượng điện để vận chuyển khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải như: xe tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe buýt từ 0h00 ngày1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Đối với hàng không dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa, trong ngày chỉ khai thác 02 chuyến khứ hồi Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh, 01 chuyến khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng.

Đối với đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương, chỉ khai thác tuyến Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh tối đa 01 đôi tàu khách/ ngày (1 chuyến Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại).

Đối với hàng hải và đường thủy nội địa, dừng các chuyến tàu khách từ bờ ra đảo.

BBT