Trang chủ
   

147 CBCS hoàn thành đợt tập huấn phòng cháy chữa cháy

2019-12-08 10:39:47

Đó là số lượng CBCS của Cục CSGT tham gia và hoàn thành đợt tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Sáng ngày 07/12, Cục CSGT tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho đội phòng cháy chữa cháy cháy cơ sở thuộc Cục CSGT. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chủ trì lễ bế giảng. Dự lễ bế giảng còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị Cục CSGT và các học viên thuộc đội phòng cháy chữa cháy cháy cơ sở thuộc Cục.

Đại biểu và học viên tham dự lễ bế giảng

Theo đánh giá của ban tổ chức lớp học, học viên tham gia khóa học đã chấp hành tốt các nội quy, quy định trong sinh hoạt và học tập; tham gia học tập đầy đủ, đúng giờ; có tinh thần thái độ và ý thực học tập nghiêm túc; tích cực luyện tập, thực hành, nắm vững một số kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; phương pháp, biện pháp kỹ thuật chiến thuật cứu người bị nạn trong các sự cố cháy nổ, thao tác sử dụng bình bột, bình khí chữa cháy, rải vòi, cuộn vòi sự dụng lang chữa cháy, triển khai đội hình dập tắt đám cháy khai xăng, triển khai đội hình 01 lăng B chữa cháy sử dụng họng nước vách tường được bố trí tại trụ sở đơn vị.

Trong quá trình giảng dạy, các đồng chí giảng viên, hướng dẫn viên thực hiện đúng thời lượng, chương trình quy định; bán sát nội dung bài giảng và tình hình thực tiễn để truyền đạt đến học viên những nội dung cơ bản về công tác PCCC; một số quy định mới ban hành, sửa đổi bổ sung trong lĩnh vực PCCC, cơ chế xử lý các tình huống cháy nổ và kiến thức sơ cứu ban đầu người bị nạn; kiến thức về công tác kiểm tra các thiết bị PCCC…

Thượng úy Nguyễn Văn Du đại diện học viên phát biểu.

Thay mặt cho 147 học viên tham gia khóa học, Thượng úy Nguyễn Văn Du gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức lớp học, giảng viên, trợ giảng đã truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất về PCCC và CNCH. Các học viên sẽ đem những kiến thức đã học được để vận dụng vào công tác PCCC và CNCH.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo

Cũng tại buổi lễ bế giảng, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng nhấn mạng các học viên cần phải tập trung nghiên cứu giáo trình, bổ sung thêm những kiến thức PCCC và CNCH; sau khi hoàn thành khóa học các học viên về đơn vị nghiên cứu và đề xuất phòng cháy của các đơn vị tốt nhất. Thiếu tướng Lê Xuân Đức cũng chỉ đạo Phòng Hậu cần có kế hoạch hàng tháng thành lập tổ công tác kiểm tra công tác phòng cháy của các đơn vị trực thuộc Cục.

Đức Thuận